Nellum Thengayum - Thakazhi (Poorna Publication, 2016)
ജീവിതസങ്കീര്‍ണ്ണതകളെ അതിശക്തമായി ആവിഷ്‌കരിച്ചിരിക്കുന്ന ഒരു നോവലാണ് 'നെല്ലും തേങ്ങയും.' കേരളീയ കര്‍ഷക ജീവിതത്തിന്റെ തീക്ഷ്ണമായ അവസ്ഥകളിലൂടെ കടന്നുപോകുന്ന ഒരു കാലഘട്ടത്തിന്റെ ഹൃദയനൊമ്പരങ്ങള്‍ അനാവരണം ചെയ്യുന്നു ഈ കൃതി. തകഴിയുടെ മറ്റു നോവലുകളില്‍നിന്ന് വേറിട്ട ഒരു വായനാനുഭവം തരുന്നു ഈ നോവല്‍.