Aaithihyamala: Kuttanchery Moossum Kathakalum - Kottarathil Sankunni (Grren Books, 2014)
ഇന്നലെയുടെ അറിവുകള്‍, ഓര്‍മ്മയിലെ വെളിച്ചങ്ങള്‍, ഭൂതകാലത്തിന്റെ സത്യങ്ങള്‍, ഇതാണ് ഐതിഹ്യമാലയുടെ എന്നത്തേയും പ്രസക്തി- അക്കിത്തം. അവണങ്ങാട്ടു പണിക്കരും ചാത്തന്മാരും. കുട്ടഞ്ചേരി മൂസ്സ് പള്ളിവാണപ്പെരുമാളും കിളിരൂര്‍ ദേശവും കടാങ്കോട്ടു മാക്കംഭഗവതി ഒരു യൂറോപ്യന്റെ സ്വാമിഭക്തി. സംഘക്കളി കൊട്ടാരക്കരച്ചന്ദ്രശേഖരന്‍. പനയന്നാര്‍ കാവ് ഉത്രംതിരുനാള്‍ തിരുമനസ്സുകൊണ്ടും കഥകളിയോഗവും കപ്ലിങ്ങാട്ടു നമ്പൂരിയും ദേശമംഗലത്തു വാരിയരും വിജയാദ്രി മാഹാത്മ്യം.