പ്രവാസം - മുകുന്ദൻ, എം . 1943- (ഡി.സി.ബുക്‌സ്, 2008)
തലമുറകളാല്‍ തുടരുന്ന മലയാളി പ്രവാസ ജീവിതത്തിന്റെ അനുഭവ സാക്ഷ്യങ്ങള്‍. ഒറ്റപ്പെടുത്തുലുകളുടെയും ഇച്ഛാഭംഗങ്ങളുടെയും ഇരുള്‍ക്കയങ്ങളില്‍ നിന്ന് പുതിയ വെളിച്ചത്തുരുത്തിലേക്ക് ചേക്കേറിക്കൊണ്ട് മലയാളി നിര്‍മ്മിച്ചെടുക്കുന്ന ഭാവിജീവിതങ്ങളുടെ സാമൂഹ്യ വ്യവസ്ഥയും സമദ്വ്യവസ്ഥയും രാസ്ഷ്ട്രീയ വ്യവസ്ഥയും ഈ നോവലില്‍ പുനര്‍ ജനിക്കപ്പെടുന്നു.