ഒരു നീണ്ടരാത്രിയുടെ ഓർമയ്ക്കായിയും അരക്ഷിതാവസ്ഥയും - വിജയൻ, ഒ. വി., 1930-2005 (ഡി. സി. ബുക്ക്സ്, 2019)
അടിയന്താരാവസ്ഥയാണ് ഈ കഥകൾക്ക് നിമിത്തമായതെങ്കിലും ഏകാധിപത്യവും ചൂഷണവും അന്യവത്കരണവും നിലനിൽക്കുന്ന എല്ലാ സമൂഹങ്ങളിലും പ്രസക്തമായ വൈകാരിക യാഥാർത്ഥ്യത്തിന്റെ രസനീയ മേഖലകളിലേക്ക് ഉയരുന്നു. ഒ. വി. വിജയന്റെ ഒരു നീണ്ടരാത്രിയുടെ ഓർമയ്ക്കായി, അരക്ഷിതാവസ്ഥ എന്നീ രണ്ടു സമാഹാരങ്ങൾ ഒന്നിച്ച്.