എന്റെ അഗ്നി പരീക്ഷകൾ - ഗോപാലൻ, എ. കെ 1904-1977 (പ്രോഗ്രസ്സ് പബ്ലിക്കേഷൻസ്, 2019)
എ.കെ.ജി അഗാധവും ഹൃദയസ്പര്‍ശിയുമായ തന്റെ അനുഭവങ്ങളെ സാക്ഷിനിര്‍ത്തി പറയുന്നത് ബ്രാഹ്മണാധികാരവും കൊളോണിയല്‍ അധീശത്വവും ചേര്‍ന്ന് രൂപപ്പെടുത്തിയ ആധിപത്യവ്യവസ്ഥക്കെതിരായ പോരാട്ടങ്ങളിലൂടെ ആധുനിക കേരളം രൂപപ്പെട്ടതിന്റെ ചരിത്രമാണ്. നവോത്ഥാനവും ദേശീയ സ്വാതന്ത്ര്യസമരപ്രസ്ഥാനവും എ.കെ.ജി എന്ന വിപ്ലവകാരിയെ വാര്‍ത്തെടുത്തതിന്റെ ചരിത്രം കൂടിയാണ് ഈ പുസ്തകം.