എത്രയെത്ര പ്രേരണകൾ - ശാരദക്കുട്ടി, എസ് (മാതൃഭുമി ബുക്ക്സ്, 2020)
പല കാലങ്ങളിലായി ശാരദക്കുട്ടി എഴുതിയ സാഹിത്യവായനകളുടെ സമാഹാരം. ഓർമകളും നിരീക്ഷണങ്ങളും വിചാരങ്ങളും ഇടകലർന്ന വായനാലോകമാണിത്. ഭൂതത്തിലും വർത്തമാനത്തിലും ഭാവിയിലും ചുവടുറപ്പിച്ചു നിൽക്കാതെ വാക്കുകളും ആശയങ്ങളും ചിന്തകളും വിശ്വാസങ്ങളും തലമുറകളോടു സംവദിക്കുന്നത് ഈ ലേഖനങ്ങളിൽ കാണാം. ശാരദക്കുട്ടിയുടെ ആത്മകഥാംശം നിറഞ്ഞ ലേഖനങ്ങൾ.