ശശി തരൂരിന്റെ പ്രഭാഷണങ്ങൾ - ശശി തരൂർ 1956- (മാതൃഭുമി ബുക്ക്സ്, 2020)
ദേശീയവും അന്തർദേശീയവും വിദ്യാഭ്യാസപരവും സാംസ്കാരി കവുമായ വിവിധ വിഷയങ്ങളെക്കുറിച്ച് ശശി തരൂർ നടത്തിയിട്ടുള്ള പ്രഭാഷണങ്ങളിൽനിന്നും തിരഞ്ഞെടുത്തു തയ്യാറാക്കിയ ഈ പുസ്തകത്തിൽ വിവിധ വിഷയങ്ങളിൽ അദ്ദേഹം നേടിയ ആഴത്തിലുള്ള ജ്ഞാനവും ചിന്തയും ദീർഘവീക്ഷണവും പ്രതിഫലിക്കുന്നു. ഗ്രന്ഥകാരനും നയതന്ത്രജ്ഞനും എന്നതിനു പുറമെ പ്രഗത്ഭനായൊരു വാഗ്മിയുമായ ശശി തരൂരിന്റെ പ്രഭാഷണങ്ങളുടെ സമാഹാരം.