ഡോ. സി. വി. ആനന്ദബോസിന്റെ തെരെഞ്ഞെടുത്ത കൃതികൾ - ആനന്ദബോസ്, സി. വി (പൂർണ്ണ പബ്ലിക്കേഷൻസ്, 2019)
വിവിധ വിഷയങ്ങളെ അനായസമായി കൈകാര്യം ചെയ്യുന്ന നാളികേരത്തിന്റെ നാട്ടില്‍ നോട്ടം തെറ്റാതെ നോക്കിയതും കണ്ടും എന്നീ രചനകളുടെ സമാഹാരം. മറ്റാരും കണ്ടിട്ടില്ലാത്ത മുഖങ്ങള്‍ കണ്ടുപിടിച്ച് അവതരിപ്പിക്കുന്ന ശൈലിയാണ് ഈ രചനകളില്‍ ഉള്ളത്. പുരാണേതിഹാസങ്ങളിൽ നിന്നും വിശ്വസാഹിത്യത്തിൽ നിന്നും അവസരോചിതമായി കഥകളും ഉപകഥകളും തേടിപ്പിടിച്ച് അവതരിപ്പിക്കാൻ ഗ്രന്ഥകാരനുള്ള കഴിവ് ഈ പുസ്തകങ്ങൾ ഒരിക്കൽ കൂടി തെളിയിക്കുന്നു.