സ്ഫടിക മൃഗങ്ങള്‍ - വില്യംസ്, ടെന്നസ്സി 1911-1983 (മാതൃഭുമി ബുക്ക്സ്, 2006)
തോല്‍ക്കുന്ന മനുഷ്യന്റെ മാനസികാവസ്ഥകള്‍ ആഴത്തില്‍ അപഗ്രഥിക്കുന്ന ടെന്നസ്സി വില്യംസിന്റെ ഏറ്റവും ശ്രദ്ധേയമായ നാടകം. യാഥാര്‍ഥ്യങ്ങള്‍ക്കു മുമ്പില്‍ ഒത്തുതീര്‍പ്പുകള്‍ക്കു വഴങ്ങേണ്ടിവരുന്നതിന്റെ മാനസികസംഘര്‍ഷങ്ങള്‍ അനുഭവിക്കുന്ന മനുഷ്യരാണ് ഇതിലെ കഥാപാത്രങ്ങള്‍.