ആയുധപ്പഴമയും നരോത്പത്തിയും - അയ്യപ്പൻ, എ. 1905 -1988 (മാതൃഭുമി ബുക്ക്സ്, 2018)
മലയാളത്തിലെ ശിലായുഗമനുഷ്യന്‍, ദശാവതാരവും പരിണാമവാദവും , ബുദ്ധമതവും ഹിന്ദുമതവും, വയനാട്ടുകുലവന്‍ ആയുധപ്പഴമ, ഈഴവര്‍ക്കു ചരിത്രമുണ്ടോ?, ഗുരുവായൂര്‍ ക്ഷേത്രം തുടങ്ങി ഇതുവരെ സമാഹരിക്കപ്പെടാത്ത ഇരുപതോളം ലേഖനങ്ങള്‍