Ummamarkuvendi Oru Sankadaharji - Karassery,M.N (DC books, 2010)
മുസ്ലിംസ്ത്രീകള്‍ അനുഭവിക്കുന്ന വിവേചനവും സങ്കടങ്ങളും അവരുടെ മാത്രം പ്രശ്നമല്ല, അത് നാം ജീവിക്കുന്ന പൊതുസമൂഹം നേരിടുന്ന മാനുഷിക പ്രശ്നമാണ് എന്ന് എം.എന്‍.കാരശ്ശേരി തിരിച്ചറിയുന്നു. ആ ചിന്തയില്‍ നിന്ന് ഉണരുന്ന പുതിയ സ്ത്രീപഠനങ്ങള്‍. മുസ്ലിംസ്ത്രിയുടെ വേഷം,തൊഴില്‍,ആരാധന,വിവാഹം,ബഹുഭാര്യാത്വം,വിവാഹമോചനം,പ്രതിരോധം എന്നിങ്ങനെ എക്കാലത്തും ചര്‍ച്ചാവിഷയമായ കുറെ പ്രശ്നങ്ങള്‍ ഈ പുസ്തകത്തില്‍ പരാമര്‍ശിക്കപ്പെടുന്നു.ഇതിലെ ഓരോ പഠനവും ഇന്ന് നമുക്ക് നഷ്ടമായികൊണ്ടിരിക്കുന്ന അര്‍ജ്ജവതിന്റെയും പ്രതികരണശേഷിയുടെയും ഉത്തമോദാഹരണങ്ങളാണ്.