തിരുവിതാംകൂർ റോയൽ കോടതി വിധി – 1889 (തിരുവിതാംകൂർ രാജീക അപ്പീൽ ) (സെമിനാരിക്കേസ്) [(THIRUVITHAMKOOR ROYAL KODATHI VIDHI 1889) (THIRUVITHAMKOOR RAJEEKA APPEAL)]
ഈ വിധി ഇപ്പോൾ 1889ലെ റോയൽ കോടതിവിധി എന്ന പേരിലാണ് പൊതുവെ അറിയപ്പെടുന്നത്. സെമിനാരിക്കേസ് എന്നും പറയാറുണ്ട്. പലവിധ കാരണങ്ങൾ കൊണ്ട് ഈ കോടതിവിധി കേരള ക്രൈസ്തവ സഭാ ചരിത്രത്തിൽ പ്രധാനമാണ്. രേഖ വായിക്കുമ്പോൾ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട കാര്യങ്ങൾ