മലബാര്‍ പൈതൃകവും പ്രതാപവും - Salim P.B and others Ed (Mathrubhumi, 2011)
മലബാര് ഒരപൂര്വദേശമായിരുന്നു . കേട്ടറിഞ്ഞവര്ക്ക് മലബാറൊരു വിസ്മയമായിരുന്നു . വന്നെത്തിയവര്ക്ക് അദ്ഭുതദേശവും . പന്ത്രണ്ടാം നൂറ്റാണ്ടിനുശേഷം മുന്നൂറോളം വര്ഷക്കാലം മലബാര് ഒരു സുവര്ണദേശമായി പുകള്പെറ്റു . അക്കാലങ്ങളില് അറിയപ്പെടുന്ന ദേശങ്ങളില് പ്രശസ്തിയുടെ ഉച്ചിയിലായിരുന്നു മലബാര് . വിദേശികള്ക്ക് മലബാര് ഏറ്റവും സുരക്ഷിതമായ വാസകേന്ദ്രമായിരുന്നു . വാണിജ്യത്തിനും അല്ലാത്തതിനുമായ കാര്യങ്ങള്ക്ക് ഏറ്റവും സുരക്ഷിതത്വം ഉറപ്പുനല്കുന്ന കേന്ദ്രങ്ങളില് പ്രമുഖമായ ഒന്നായി കോഴിക്കോട് തുറമുഖം മാറിക്കഴിഞ്ഞിരുന്നു . ഏറ്റവും ഉയര്ന്ന നാഗരികതയുടെ അടയാളങ്ങളായായിരുന്നു ഇവിടം പ്രകാശിച്ചിരുന്നത് . മലബാറിന്റെ ചരിത്രത്തിലേക്കും സാമൂഹികവ്യവഹാരങ്ങളിലേക്കും വഴികളിലേക്കും ആഴമേറിയ അന്വേഷണം . മലബാറുകാരന് കൂടെക്കൊണ്ടുനടക്കേണ്ട പുസ്തകം . എഡിറ്റേഴ്സ് . ഡോ . പി . ബി . സലിം ഐ . എ . എസ് . , എന് . പി . ഹാഫിസ് മുഹമ്മദ് , എം . സി . വസിഷ്ഠ് ചിത്രീകരണം . മദനന് ഫോട്ടോസ് . പി . മുസ്തഫ ഇതേ ഗ്രന്ഥകര്ത്താവിന്റെ പുസ്തകങ്ങള് 1)മലബാര് പൈതൃകവും പ്രതാപവും 2 ) 101 വിജയഗാഥകള്