ഐതിഹ്യമാല: അറക്കൽ ബീബിയും കഥകളും - കൊട്ടാരത്തിൽ ശങ്കുണ്ണി (Green Books, 2014)
ഇന്നലെയുടെ അറിവുകള്‍, ഓര്‍മ്മയിലെ വെളിച്ചങ്ങള്‍, ഭൂതകാലത്തിന്റെ സത്യങ്ങള്‍, ഇതാണ് ഐതിഹ്യമാലയുടെ എന്നത്തേയും പ്രസക്തി - അക്കിത്തം. കല്ലൂര്‍ നമ്പൂരിപ്പാടന്മര്‍ തകഴിയില്‍ ശാസ്താവും അവിടത്തെ എണ്ണയും അറയ്ക്കല്‍ ബീബി. തിരുവിഴാ മഹാദേവനും അവിടത്തെ മരുന്നും പാഴൂര്‍ പെരുംതൃക്കോവില്‍. തെക്കേടത്തു കുടുംബക്കാര്‍ മൂക്കോലക്ഷേത്രങ്ങള്‍. കുമാരമംഗലത്തു നമ്പൂരി മണ്ടക്കാട്ടമ്മനും കൊടയും. തിരുവട്ടാറ്റാദികേശവന്‍ പൂവാന്‍കുളങ്ങരബ്ഭഗവതീക്ഷേത്രം ചേര്‍ത്തലക്കാര്‍ത്ത്യായിനുയും പൂരപ്പാട്ടും