ഐതിഹ്യമാല: കടമറ്റത്തു കത്തനാരും കഥകളും - Kottarathil Sankunni (Green Books, 2014)
കടമറ്റത്തു കത്തനാരും കഥകളും ഇന്നലെയുടെ അറിവുകള്‍, ഓര്‍മ്മയിലെ വെളിച്ചങ്ങള്‍, ഭൂതകാലത്തിന്റെ സത്യങ്ങള്‍, ഇതാണ് ഐതിഹ്യമാലയുടെ എന്നത്തേയും പ്രസക്തി - അക്കിത്തം. കോന്നിയില്‍ കൊച്ചയ്യപ്പന്‍. ഊരകത്ത് അമ്മതിരുവടി സ്വാതിതിരുനാള്‍ മഹാരാജാവു തിരുമനസ്സുകൊണ്ട് പിലാമന്തോള്‍ മൂസ്സ്. ശാസ്താങ്കോട്ടയും കുരങ്ങന്മരും മുഴമംഗലത്തു നമ്പൂരി. വയസ്‌കരകുടുംബവും അവിടത്തെ ശാസ്താവും കായംകുളത്തു രാജാവിന്റെ ശ്രീചക്രം കുളപ്പുറത്തു ഭീമന്‍. മണ്ണടിക്കാവും കാമ്പിത്താനും ശ്രീകൃഷ്ണകര്‍ണ്ണാമൃതം. കടമറ്റത്തു കത്തനാര്‍ പുരുഹരിണപുരേശമാഹാത്മ്യം