എൻ വിയുടെ കൃതികൾ; വാചനവും വിചിന്തനവും (Yen viyude krithikal; vachanavum vichinthanavu ) - ചന്ദ്രശേഖരൻ,എം,ആർ (Chandrasekharan,M.R) (ചിന്ത (Chintha), 2018)
മലയാള കാവ്യഭാവുകത്വത്തിന് മൗലിക സംഭാവന നല്കിയ എന്‍ വി കൃഷ്ണവാരിയരുടെ കവിതകളെക്കുറിച്ചുള്ള വിശദമായ പഠനം. എന്‍ വി കവിതകളെക്കുറിച്ച് ഗവേഷണം നടത്തുന്നവര്‍ക്കും അദ്ധ്യാ പര്‍ക്കും വിദ്യാര്‍ത്ഥികള്‍ക്കും ഒഴിച്ചുകുടാനാവാത്ത കൃതി.