പി ഗോവിന്ദപ്പിള്ള (P Govindappillai) - മുരളി,ചന്തവിള (Murali,Chanthavila) (ചിന്ത (Chintha), 2019)
മാര്‍ക്‌സിസ്റ്റ് സൈദ്ധാന്തികന്‍ പി ഗോവിന്ദപ്പിള്ളയുടെ സമഗ്രമായ ജീവചരിത്രം. സിദ്ധാന്തവും പ്രയോഗവും ഒരേ നാണയത്തിന്റെ ഇരുപുറങ്ങളാണെന്നു വിശ്വസിച്ച് അതിനുവേണ്ടി ജീവിതം സമര്‍പ്പിച്ച പി ജിയുടെ ജീവിതകഥ. അതിബൃഹത്തായ ഒരു കാലഘട്ടത്തിന്റെ ചരിത്രപരമായ അടയാളപ്പെടുത്തല്‍ കൂടി നിര്‍വ്വഹിക്കുന്ന ഗ്രന്ഥമാണ്.