സ്റ്റീഫൻ ഹോക്കിങ് ;നക്ഷത്രജീവിതം (Stephen Hawking ;Nakshathrajeevitham) - സത്യൻ കല്ലുരുട്ടി (Sathyan Kallurutti) (ചിന്ത, 2018)
ആല്‍ബര്‍ട്ട് ഐന്‍സ്റ്റൈനുശേഷം ലോകം കണ്ട അതുല്യനായ ശാസ്ത്രപ്രതിഭ സ്റ്റീഫന്‍ ഹോക്കിങ്ങിന്റെ ജീവിതവും ശാസ്ത്രാനുഭവങ്ങളുമാണ് ഈ പുസ്തകത്തില്‍. ഭൗതികശാസ്ത്രത്തിന് പുതിയ വഴി തുറക്കുന്ന ആ പ്രതിഭാശാലിയുടെ കണ്ടെത്തലുകള്‍ ലളിതമായി പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഗ്രന്ഥം.