ത്യാഗരാജയോഗവൈഭവം (Thyagarajayogavaibhavam) - സുനിൽ പി ഇളയിടം (Sunil P Ilayidam) (കൈരളി, 2017)
കർണാടകസംഗീതത്തിൽ മറ്റാർക്കുമില്ലാത്ത ഉന്നതസ്ഥാനം ത്യാഗരാജന് ലഭിച്ചതിന്റെ കാരണങ്ങൾ അന്വേഷിക്കുകയാണ് ‘ത്യാഗരാജയോഗവൈഭവം' എന്ന ഗ്രന്ഥത്തിൽ സുനിൽ പി ഇളയിടം. ത്യാഗരാജൻ ജീവിച്ച കാലത്തിന്റെ സാമൂഹ്യ സവിശേഷതകളെ ചരിത്രപരമായി വിശകലനം ചെയ്തും കർണാടകസംഗീതത്തിന്റെ ഉള്ളടക്കത്തെ സൗന്ദര്യശാസ്ത്രപരമായി വിലയിരുത്തിയുമാണ് ‘ത്യാഗരാജയോഗവൈഭവം' എന്ന ഗ്രന്ഥം രചിച്ചിരിക്കുന്നത്.