കേരള സംസ്കാരം (Kerala samskaram) - അച്യുതവാര്യർ,എസ് (Achyuthavarrier,S) (കേരള ഭാഷാ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട്, 2019)
കേരളസംസ്‌കാരത്തെയും ചരിത്രത്തെയും കുറിച്ച് എല്ലാ മലയാളികളും അറിഞ്ഞിരിക്കേണ്ട കാര്യങ്ങൾ വസ്തുനിഷ്ഠമായി അവതരിപ്പിക്കുന്ന പഠനഗ്രന്ഥം. ബി എ എം എ മലയാളം വിദ്യാർഥികൾക്ക വേണ്ടി സിലബസ് അനുസരിച്ച് തയ്യാറാക്കിയിട്ടുള്ള ഈ പഠനഗ്രന്ഥം കേരളചരിത്രത്തെയും സംസ്‌കാരത്തെയും കുറിച്ച് അറിയാനാഗ്രഹിക്കുന്ന സാമാന്യവായനക്കാർക്കും അത്യന്തം പ്രയോജനപ്രദമാണ്