തച്ചനാടർ; തെക്കേ വയനാട്ടിലെ തച്ചനാട്ടുമൂപ്പന്മാരുടെ സംസ്കാരവും ഭാഷയും (Thachanadar;Thekke wyanattile thachanattumooppnmarude samskaravum bhashayum) - സോമശേഖരൻ നായർ,പി (Somasekharan Nair, P) (Kerala Bhasha Institute, 2015)
തെക്കേ വയനാട്ടിലെ ആദിവാസിഗോത്രമായ തച്ചനാട്ടുമൂപ്പന്മാരുടെ ഭാഷയെയും സംസ്കാരത്തെയും കുറിച്ചുമുള്ള സമഗ്രപഠനം. കേരളത്തിലെ ആദിവാസി ഭാഷാപഠനങ്ങലുടെ തുടക്കക്കാരനും വിഖ്യാതപണ്ഡിതനുമായിരുന്ന ഡോ പി സോമശേഖരന്‍ നായര്‍ 1990-ല്‍ എഴുതി പൂര്‍ത്തിയാക്കിയ പുസ്തകം ആദ്യമായി പ്രസിദ്ധീകരിക്കുന്നത്.