പാതകൾ പുഴയെ മായ്ച്ചത് (Paathakal puzhaye maaychathu) - ഉണ്ണികൃഷ്ണൻ,ഇ (Unnikrishnan,E) (Chinda, 2013)
നമ്മുടെ മണ്ണില്‍നിന്നും മനസില്‍നിന്നും തോര്‍ന്നു പോകുന്ന ജീവന്റെ ഉറവുകളെ തിരിച്ചുപിടിക്കാനുള്ള സാംസ്‌കാരിക ജാഗ്രതകള്‍ ഈ പുസ്തകം തുറന്നു വയ്ക്കുന്നു. ഇനിയും അവശേഷിക്കുന്ന ജൈവ ഇടങ്ങളുടെ പാരിസ്ഥിതിക മൂല്യത്തെ ഈ കൃതി തിരിച്ചറിയുന്നു