ആഹാരം,വനം,സ്ത്രീ;തെരഞ്ഞെടുത്ത ലേഖനങ്ങൾ (Aharam, vanam, sthree: theranjedutha lekhanangal) - വൃന്ദ കാരാട്ട് (Vrinda karat) (Chintha, 2010)
ഇന്ത്യയിലെ മർദിത ജനകോടികളുടെ കദനഭരിതമായ ജീവിതത്തിന്റെ ഇരുണ്ട ചിത്രമാണ് ഈ കൃതി വരച്ചുകാട്ടുന്നത്. ആദിവാസികൾ, ദളിതർ, ന്യൂനപക്ഷങ്ങൾ, സ്ത്രീകൾ, പ്രാന്തവൽക്കരിക്കപ്പെട്ട മറ്റു ജനവിഭാഗങ്ങൾ ഇവരുടെ സവിശേഷ പ്രശ്‌നങ്ങളെ മുൻവിധികളില്ലാതെ ഹൃദയം തുറന്ന് അഭിമുഖീകരിക്കുന്ന സത്യസന്ധവും ധീരവുമായ ഒരന്വേഷണമാണ് ഈ ഗ്രന്ഥം.