ഇന്ത്യൻ ദേശീയതയുടെ മതമാനങ്ങൾ (Indian desheeyathayude mathamanangal) - ഷംസുൽ ഇസ്ലാം (Shamsul Islam) (Chintha, 2010)
ഇന്ത്യൻ ഫാസിസത്തിന്റെ രാഷ്ട്രീയവും പ്രത്യയശാസ്ത്രപരവുമായ സങ്കീർണതകളെ ഇഴപിരിച്ച് പരിശോധിക്കുന്ന രചന. ഹിന്ദുത്വ രാഷ്ട്രീയത്തിന്റെ രാജ്യദ്രോഹപ്രവർത്തനങ്ങളെയും ഭീകരപ്രവർത്തനങ്ങളെയും വസ്തുനിഷ്ഠമായി അടയാളപ്പെടുത്തുന്ന ഗ്രന്ഥം.