മാർ ഗ്രിഗോറിയോസിന്റെ മതവും മാർക്സിസവും (Mar grigoriosinte mathavum marxisavum) - ഗോവിന്ദപ്പിള്ള,പി (Govindapillai,P) (Chintha Publishers, 2007)
പി ഗോവിന്ദപ്പിള്ളയുടെ ഏറ്റവും പ്രശസ്തമായ ഗ്രന്ഥങ്ങളിലൊന്ന്, "മാര്‍ ഗ്രിഗോറിയോസിന്റെ മതവും മാര്‍ക്സിസവു'മാണ്. ഈ പുസ്തകം പി ജിയുടെ മാര്‍ക്സിസവും മതവും എന്നതിനെപ്പറ്റിയുംകൂടെയാണ്. ക്രിസ്തീയ ദൈവശാസ്ത്രത്തില്‍ അഗാധപാണ്ഡിത്യമുള്ള മാര്‍ക്സിസ്റ്റ് സൈദ്ധാന്തികനായിരുന്നു പി ജി. കേരളത്തിലെ പ്രഗത്ഭരായ ദൈവശാസ്ത്രജ്ഞരെ പഠിച്ചും അവരുമായി ആശയവിനിമയം നടത്തിയുമാണ് മാര്‍ക്സിസവും ദൈവശാസ്ത്രവും പരസ്പരം പ്രതികരിക്കുന്നതിന്റെ അര്‍ഥതലങ്ങളെയും വിവക്ഷകളെയും പി ജി അന്വേഷിച്ചത്. മാര്‍ക്സിസത്തിനും ദൈവശാസ്ത്രത്തിനും വെളിച്ചംവീശുന്നതും രണ്ടിനെപ്പറ്റിയും ചോദ്യങ്ങള്‍ ഉന്നയിക്കുന്നതുമാണ് പി ജിയുടെ അന്വേഷണം.