ഉത്തരാധുനികത മധ്യവർഗം ഹിന്ദുത്വം (Utharadhunikatha madhyavargam hindutvam) - മീരാനന്ദ (Meera Nanda) (Chintha Publishers, 2007)
പ്രൊഫറ്റ്‌സ് ഫേയിസിംഗ് ബാക്ക്‌വാർഡ് എന്ന ഗ്രന്ഥത്തിന്റെ ഒന്നും രണ്ടും ഭാഗങ്ങളുടെ മലയാള പരിഭാഷ. ഹൈന്ദവ ഫാസിസത്തിന്റെ ഒളിയിടങ്ങളിലേക്ക് ഒരു കടന്നാക്രമണം. അരാഷ്ട്രീയ ബുദ്ധിജീവികളെ കൺകെട്ടി നിർത്തുന്ന സവർണ ഹിന്ദുത്വത്തിനെതിരെ ഒരു കലാപം. ഉത്തരാധുനികതയുടെ തണലിൽ സൈ്വരമന്വേഷിക്കുന്ന സാംസ്‌ക്കാരിക ദേശീയവാദത്തിന് ഒരു മറുപടി. വിവർത്തനം – പി പി സത്യൻ